Sử dụng kính áp tròng đúng cách để có một đôi mắt khỏe mạnh.

Các bạn đã biết cách sử dụng kính áp tròng cho đôi mắt khỏe mạnh chưa? Cùng Blue Eyes tìm hiểu nhé!

1.Các loại kính áp tròng: màu, mềm, cứng, Toric và hai tròng

Kính áp tròng màu (Colored Contact Lenses)

Kính áp tròng màu ngoài tác dụng điều chỉnh tật khúc xạ còn giúp mắt bạn trông đẹp hơn, nhưng kính áp tròng màu cũng có thể khá thực tế. Có bốn loại kính áp tròng màu, mỗi loại có một lợi ích hơi khác nhau:

Kính áp tròng 1 tháng LIGHLY ROSE BROWN nâu sáng tây- Lens mắt Hàn Quốc

 • Màu sắc hiển thị. Những ống kính tiếp xúc màu này được nhuộm màu nhẹ để bạn có thể tìm thấy ống kính của mình nếu bạn làm rơi. Các màu sắc có thể nhìn thấy không ảnh hưởng đến màu mắt của bạn.
 • Tăng cường màu. Những ống kính tiếp xúc màu này có màu sắc trong suốt nhằm tăng cường màu mắt tự nhiên của bạn. Các sắc tố nâng cao hơi tối hơn so với màu sắc hiển thị.
 • Màu sắc. Các màu tối hơn, mờ đục làm thay đổi màu mắt của bạn. Các sắc thái màu có nhiều màu sắc đặc biệt, bao gồm thạch anh tím, tím và xanh lục. Trung tâm của ống kính tiếp xúc màu này rõ ràng để bạn có thể nhìn thấy.
 • Lọc ánh sáng màu. Những ống kính tiếp xúc màu này được thiết kế cho các vận động viên và người hâm mộ thể thao. Ống kính tiếp xúc tăng cường màu sắc nhất định và tắt bóng những người khác để làm cho bóng nổi bật. Ví dụ ống kính tiếp xúc cho người chơi quần vợt sẽ tăng cường màu vàng quang, màu của quả bóng tennis.

Hãy nhớ rằng, không bao giờ dùng chung kính áp tròng màu với bất kỳ ai. Làm sạch và chăm sóc cho chúng cũng giống như bất kỳ ống kính tiếp xúc theo toa nào.

Kính áp tròng mềm (Soft Contact Lenses)

Kính áp tròng trong suốt Clear - Lens Hàn Quốc

Ống kính tiếp xúc mềm được làm bằng nhựa mềm và thoải mái hơn so với kính áp tròng cứng vì chúng giữ nhiều nước hơn. Nhiều ống kính tiếp xúc mềm cũng cung cấp bảo vệ UV. Chúng thường dùng một lần và có thể vứt đi sau một thời gian ngắn sử dụng, thường là mỗi hai đến bốn tuần hoặc hàng ngày, tùy thuộc vào loại ống kính tiếp xúc được quy định. Có thể có một cặp ống kính tiếp xúc mềm mới có nghĩa là ít bị nhiễm trùng hơn, ít làm sạch hơn và thoải mái hơn, đặc biệt là đối với những người có đôi mắt tự nhiên tạo ra nhiều protein hơn khi tiếp xúc với các thấu kính.

Trong khi hầu hết mọi người chọn kính áp tròng mềm vì lợi ích của họ, cũng có một số nhược điểm. Ống kính tiếp xúc mềm dễ dàng hấp thụ các chất gây ô nhiễm như kem dưỡng da hoặc xà phòng từ tay bạn, có thể gây kích ứng mắt bạn. Ống kính tiếp xúc mềm cũng dễ vỡ hơn ống kính tiếp xúc cứng và có thể dễ dàng xé hoặc rách.

Loại kính áp tròng mềm mới nhất để tung ra thị trường bao gồm  kính áp tròng dùng 1 lần (Daily Disposables) và kính áp tròng dài ngày (New Silicone Extended Wear Disposables).

 • Kính áp tròng dùng 1 lần (Daily Disposables) có thể tháo rời. Những ống kính tiếp xúc mềm chỉ được đeo một lần và sau đó vứt đi. Những lợi ích của kính áp tròng hàng ngày bao gồm không bao giờ phải làm sạch ống kính tiếp xúc của bạn, lịch trình thay thế thuận tiện, và giảm khô mắt và kích thích liên quan đến các giải pháp ống kính. Nếu bạn là người bị dị ứng , đây là những kính áp tròng dành cho bạn.
 • Kính áp tròng dài ngày. Những ống kính tiếp xúc mềm này được làm bằng vật liệu mới có thể đeo được tối đa 30 đêm và ngày. Vật liệu silicone mới cũng ngăn ngừa tích tụ nhiễm trùng và làm giảm kích ứng mắt khô.

Kính áp tròng cứng (Rigid Gas Permeable Hard Contact Lenses)

KÍNH ÁP TRÒNG CỨNG VÀ NƯỚC NGÂM KÍNH CHUYÊN DỤNG: Thông tin về kính áp tròng cứng

Ống kính có thể thấm khí cứng hoặc thấu kính tiếp xúc cứng, cứng hơn kính áp tròng mềm và do đó bền hơn.

Không giống như các phiên bản kính áp tròng cứng cũ hơn, các thấu kính thấm khí cứng được làm bằng các polyme silicon, cho phép oxy lưu thông đến giác mạc của mắt.

So với các ống kính tiếp xúc mềm, các điểm tiếp xúc cứng sẽ duy trì hình dạng tốt hơn và mang lại tầm nhìn rõ hơn cho một số loại chỉnh sửa. Chúng cũng dễ vệ sinh và cực kỳ bền. Tuy nhiên, nếu bạn đang cân nhắc loại ống kính tiếp xúc cứng này, bạn nên biết rằng:

 • Có nguy cơ phát triển viêm loét giác mạc cao hơn 10-15 lần, một nhiễm trùng nghiêm trọng, có thể làm hỏng tầm nhìn của bạn nếu không được điều trị.
 • Ngủ trong khi đep các kính tiếp xúc mở rộng có thể làm giảm lưu lượng oxy đến giác mạc.
 • Việc định hình lại giác mạc không mong muốn có thể xảy ra.
 • Lượng thời gian cần thiết để điều chỉnh với kính áp tròng cứng thường được lặp lại sau khi không đeo chúng trong ít nhất một ngày. Do đó, để đạt được sự thoải mái tối đa, bạn phải đeo ống kính tiếp xúc hàng ngày.

Kính áp tròng hai tròng (Bifocal Contact Lenses)

Kính áp tròng hai tròng Bifocal contact lenses được thiết kế để mang lại tầm nhìn tốt cho những người có viễn thị. Những kính áp tròng này hoạt động giống như kính hai tròng , có hai quyền hạn trên một ống kính một để điều chỉnh tầm nhìn xa và ống kính khác để điều chỉnh tầm nhìn gần. Kính áp tròng hai tròng là cả hai thấu kính thấm khí mềm và cứng.

Kính áp tròng Toric (Toric Contact Lenses)

Kính áp tròng Toric là những thấu kính đặc biệt dành cho những người bị loạn thị . Thấu kính tiếp xúc Toric được làm từ vật liệu tương tự như các ống kính tiếp xúc khác và có dạng thấm khí mềm hoặc cứng.

Giống như thấu kính hai tròng, ống kính toric có hai cường độ, một cho loạn thị và một cho cận thị hoặc viễn thị nếu một trong những điều kiện này cũng có mặt.

2.Ai không nên đeo kính áp tròng?

 1. Người bị khô mắt.
 2. Người viêm nhiễm mạn tính tại mi và giác mạc.
 3. Người không thể thao tác với kính áp tròng hoặc có cảm giác ghê sợ khi đeo kính này. 
 4. Dưới 9 tuổi

Các bệnh nhiễm trùng mắt và cách phòng ngừa - Nhà thuốc Long Châu

Khi đeo kính áp tròng hay kính gọng cần thường xuyên đi kiểm tra mắt theo lịch hẹn của bác sĩ. Nếu mắt có biểu hiện bất thường (cộm, đỏ, ngứa, rát...) cần đi khám và điều trị kịp thời. Không dùng chung kính áp tròng với người khác vì đây là một trong những nguyên nhân lây lan các vấn đề về mắt. Đặc biệt, nếu kính bị rách hay trầy xước thì phải bỏ ngay lập tức. Không nên sử dụng các loại kính áp tròng trôi nổi, không rõ nguồn gốc vì có thể gây ra các bệnh nguy hiểm cho mắt.

3.Kính áp tròng nên mua ở đâu?

Nhắc đến các địa chỉ kinh doanh kính áp tròng uy tín tại Hà Nội thì chắc chắn không thể bỏ qua Blue Eyes. Đây là một trong các cơ sở chuyên cung cấp các loại kính áp tròng chất lượng, được đông đảo khách hàng tin tưởng và đánh giá cao.

Các loại kính áp tròng tại Blue Eyes đều được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu kính áp tròng uy tín, đáng tin cậy. Vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng của sản phẩm.

Các dòng sản phẩm best-seller tại Blue Eyes

Tại Blue Eyes có các sản phẩm kính áp trọng trong suốt và có màu có độ. Cụ thể, dòng Lens trong hỗ trợ độ cận Blue Eyes có các dòng sản phẩm Best Seller như sau:

#Loại 1

Kính áp tròng GEMSTONE BROWN nâu sáng ánh cam - Lens Silicone Hydrogel cao cấp

 • Đeo tối đa 12 - 24 tiếng/ ngày HSD 6 tháng 
 • Giá sản phẩm là 330.000 / cặp .
 • Sản xuất trên dây chuyền công nghệ Mỹ, nhà máy sản xuất tại Hàn Quốc với chất liệu cao cấp silicone hydrogel.

#Loại 2

 • Đeo tối đa 8 tiếng/ ngày HSD 6 tháng .
 • Giá SP là 250.000/ cặp.
 • Mẫu mã đa dạng bắt mắt.
 • Sản xuất trên dây chuyển công nghệ Mỹ, nhà máy sản xuất tại Hàn Quốc.

Lens 1 tuần giá 79.000 VNĐ/ cặp

Điều khác biệt của Blue Eyes với các cơ sở khác là chúng mình cung cấp dòng lens 1 tuần với giá cả tương đương với thời gian sử dụng lâu hơn mang lại lợi ích kinh tế cho khách hàng.

Blue Eyes có các dòng lens màu tự nhiên như TWINKLE GRAY , COLLINE BROWN, Lens trong suốt rất thích hợp để sử dụng đi làm mỗi ngày. Vì các dòng lens này đều mỏng, thoáng khí và cung cấp độ ẩm tốt cho mắt.

Đồng thời, hỗ trợ thời gian đeo kéo dài đến 12H/ngày rất phù hợp với mắt thể trạng khô yếu khi đã từng mổ cận. Bên cạnh đó, bạn nên dùng kèm thêm nhỏ mắt để cung cấp thêm ẩm suốt cả ngày.

Công nghệ sản xuất Blue Eyes

 • Thiết kế nhỏ an toàn cho mắt với các kích cỡ nhỏ vô cùng quý hiếm (Gdia 13.5 – 14.0mm)
 • ĐẶC BIỆT & ĐỘC NHẤTvới độ cận cao trên 10 độ, kính có độ loạn, độ viễn thị.
 • Thoáng khí: Thẩm thấu khí Oxi vượt trội gấp 5 lần giúp sử dụng được 𝟐𝟒/𝟐𝟒 (ngủ được qua đêm).
 • Cảm giác thoải mái: Với thiết kế mỏng bằng ½ lens thông thường nên không gây hiện tượng cộm mắt.
 • Màu sắc tự nhiên thích hợp đi học và đi làm và chơi thể thao.

Kính áp tròng tại Blue Eyes rất đa dạng mẫu mã, màu sắc, cập nhật theo xu hướng và sản xuất trên công nghệ hiện đại nên luôn đáp ứng được yêu cầu của hầu hết khách hàng.

Đặc biệt cửa hàng còn thường xuyên có các chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn và miễn phí khám thị lực cho người mua kính áp tròng có độ. Vì vậy, đây đã trở thành địa chỉ mua kính áp tròng Hà Nội uy tín trong lòng nhiều khách hàng.

Thông tin liên hệ:

- Tel: 0965.039.030

- Add: Imperia 423 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

- IG: lens.blueeyes

-Fanpage: Blue Eyes

-Website: blue-eye.vn

Bạn đang xem: Sử dụng kính áp tròng đúng cách để có một đôi mắt khỏe mạnh.
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: