Những sai lầm khi đeo mắt kính cận bạn nên tránh ngay

Do ngày nay thời đại công nghệ thông tin phát triển, con ngày càng phải tiếp xúc nhiều với màn hình máy tính, điện thoại hay các bạn học sinh sinh viên phải học tập, đọc sách nhiều hơn. Vì thế mà tình trang cận thị tại Việt Nam luôn ở mức cao. Trong qua trình sử dụng mắt kính cận rất nhiều người mắc những sai lầm rồi hậu quả là độ cận nặng hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và tranh những sai lầm ấy nhé.

1/ Không đeo kính hoặc rất ít khi đeo kính
 Bạn phải biết rằng, khi bị tật khúc xạ thì mắt kính cận chính là phương tiện hỗ trợ giúp bạn nhìn mọi thứ rõ ràng hơn, giúp mắt lâu mỏi khi làm việc tập trung quá nhiều và không cần phải căng mắt ra để đọc được chữ. Tuy nhiên một số người bị cận lại ngại đeo kính bởi nhiều lý do như sợ xấu, sợ vướng víu,… vì vậy sẽ khiến cho cận thị ngày càng nghiêm trọn hơn. Thế nên, hãy sửa ngay thói quen này và nhớ đeo kính khi đang cần phải làm việc, học tập hay nhìn rõ một vật gì đó nhé.

2/ Dùng chung kính với người khác
 Nhiều người có thói quen sử dụng chung mắt kính cận với người khác. Điều này thực sự không tốt cho mắt bởi mỗi người sẽ có một độ cận khác nhau, dù có cùng độ cận nhưng không phải cả 2 mắt đều như thế, chính vì vậy khi bạn dùng kính của người khác sẽ khiến bạn lên độ nhanh hơn là bạn không đeo.

3/ Đeo kính cận sai độ
 Đây là sai lầm nghiêm trọng và phổ biến nhất, khi bạ đeo kính si độ sẽ làm mắt bạn phải điều tiết rất nhiều để nhìn rõ, khiến chúng rất mau bị mỏi, dẫn đến tình trạng nặng hơn. Chính vì vậy bạn nên đi do mắt định kỳ để có thể biết được độ cận để chọn kính phù hợp

 

=> Làm thế nào để hạn chế mắt cận tăng độ ?

Nên làm việc hay đọc sách ở những nơi có đủ ánh sáng, không quá tối cũng không quá tối.

Cần lên kế hoạch làm việc, nghỉ ngơi đúng quy định để đảm bảo mắt có đủ sức khỏe. Nên để mắt nghỉ ngơi sau mỗi 10 phút làm việc.

Thường xuyên mát xa mắt, ủ khăn ấm và để mắt thư giãn. Việc này giúp tăng cường sự tuần hoàn máu và giải tỏa căng thẳng cho mắt.

Bổ sung các thực phẩm có lợi cho mắt để giúp mắt khỏe và không bị tăng độ

Hạn chế một số chất kích thích và đồ ăn có hại cho mắt

Thường xuyên đi khám mắt 6 tháng/lần với người bị cận và 1 năm/lần với người bình thường.

Đeo lens ngoài việc trông thời trang và đỡ cồng kềnh hơn thì lens cũng giúp mắt không bị tăng độ nhanh

Ngoài ra, nếu việc đeo kính thông thường khiến bạn cảm thấy khá vướng víu, bất tiện vì kính thường xuyên bị trượt xuống hoặc rơi ra thì sử dụng lens mắt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Bạn đang xem: Những sai lầm khi đeo mắt kính cận bạn nên tránh ngay
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: