Những mẹo nhỏ bảo vệ mắt khi sử dụng điện thoại

Luồng ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại nếu tiếp xúc quá lâu với đôi mắt có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng và làm suy giảm thị lực của bạn theo thời gian.

 
Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại có thể làm tổn hại tới tế bào võng mạc và gây suy giảm thị lực. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo chúng ta nên thường xuyên đi kiểm tra mắt định kỳ và sinh hoạt lành mạnh, điều độ. Đồng thời, hãy thực hiện một số thói quen dưới đây để giúp bảo vệ đôi mắt tốt hơn khi sử dụng điện thoại.

Chớp mắt thường xuyên

Khi sử dụng điện thoại, tốc độ chớp mắt của bạn sẽ giảm xuống và khiến bạn gặp phải tình trạng khô mỏi mắt, từ đó gây kích ứng mắt, đỏ mắt, mờ mắt... Lúc này, nếu chớp mắt nhiều hơn thì đôi mắt của bạn sẽ có độ ẩm ướt và giảm kích ứng mắt.

Tại sao chúng ta lại chớp mắt?

Giảm độ sáng của màn hình điện thoại

Nếu kéo căng hết độ sáng màn hình lên thì đôi mắt của bạn sẽ bị chói và nhanh có nguy cơ bị hỏng sớm. Do đó, khi phải dùng điện thoại thì bạn nên kéo độ sáng màn hình xuống ở mức vừa phải và tránh nhìn quá lâu vào điện thoại.

Dùng điện thoại suốt ngày nhưng bạn đã biết cách bảo vệ mắt như thế nào là tốt nhất chưa? - Ảnh 2.

Giữ điện thoại xa tầm mắt

Vì điện thoại vốn đã nhỏ gọn nên nhiều người thường có thói quen giữ điện thoại cách mặt khoảng 20cm, hoặc có khi còn gần hơn. Tuy nhiên, điều này lại không hề tốt cho đôi mắt bởi luồng ánh sáng xanh có thể làm ảnh hưởng tới đôi mắt của bạn. Do vậy, bạn nên giữ điện thoại cách xa tầm mắt ít nhất từ 40 - 50cm.

Tác hại của việc nằm nghiêng dùng điện thoại và cách sử dụng hợp lí

Dành thời gian cho mắt được nghỉ ngơi

Sau khoảng 20 phút sử dụng, bạn nên để mắt được nghỉ ngơi trong khoảng 20 giây. Đồng thời, bạn có thể hướng tầm mắt ra xa hoặc nhìn sang một đồ vật cách đó khoảng 6 - 10m. Cách làm này sẽ giúp đôi mắt của bạn được thư giãn và tỉnh táo hơn.

  6 cách giúp bạn giữ cho đôi mắt luôn sáng khỏe | Báo Dân trí

    

  Tra thuốc nhỏ mắt 

  Mỗi khi cảm thấy nhức mỏi mắt thì bạn có thể tra thuốc nhỏ mắt để khắc phục tình trạng này. Nhờ vậy, đôi mắt của bạn sẽ được tinh anh và nhanh nhạy trở lại.

  Dùng điện thoại suốt ngày nhưng bạn đã biết cách bảo vệ mắt như thế nào là tốt nhất chưa? - Ảnh 5.

  Tắt điện thoại trước khi đi ngủ

  Luồng ánh sáng xanh có thể làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn bằng cách ngăn chặn việc sản xuất hormone melatonin. Trong khi đó, melatonin lại đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ. Thế nên, trước khi đi ngủ, hãy tắt wifi và giảm độ sáng màn hình xuống mức tối nhất để không làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn.

  Rốt cuộc: Bạn có nên để điện thoại gần mình khi ngủ không?

  Sử dụng lens khi tiếp xúc nhiều với điện thoại

  Có một cách bảo vệ mắt khi dùng điện thoại, máy tính nhiều được áp dụng phổ biến hiện nay đó là đeo lens. Như tại www.blue-eyes.vn có rất nhiều loại lens phù hợp với nhu cầu làm việc trên máy tính và tiếp xúc với điện thoại nhiều.

  Bởi những loại lens này đều được ứng dụng công nghệ Anti UV không chỉ giúp bảo vệ đôi mắt tránh khỏi sự tác động của tia cực tím có từ ánh sáng của mặt trời, mà còn từ các thiết bị điện tử như điện thoại smartphone, máy tính.

  Kính áp tròng COLLINE GRAY - Lens Hàn Quốc

  Bạn đang xem: Những mẹo nhỏ bảo vệ mắt khi sử dụng điện thoại
  Bài trước Bài sau
  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền: