Những lưu ý về sử dụng kính bảo vệ mắt khi dùng máy tính

Kính bảo vệ mắt khi dùng máy tính là một trong những cách tốt giúp bảo vệ mắt tránh những tác động có hại của màn hình điện tử.

Khi thời đại công nghệ ngày càng phát triển thì xung quanh chúng ta, những thứ thân thuộc với bạn hằng ngày là chiếc máy tính và điện thoại di động, những đồ vật đó vừa là công cụ làm việc cũng vừa là công cụ có thể giúp bạn giải trí và xả stress.

Do những người tính chất công việc bắt buộc họ phải ngồi máy tính hàng giờ liền như: nhân  viên văn phòng, người nhập liệu, nhân viên IT, thiết kế đồ họa, mỗi ngày hơn 8 tiếng họ phải ngồi trước màn hình máy tính về lâu dài rất có hại cho mắt nên chúng ta cần chăm sóc mắt khi dùng máy tính.

Lý do nên dùng kính đeo bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính

Theo thống kê của Vision Council, 60% người Mỹ khi được hỏi cho biết họ phải chịu đựng những triệu chứng do sử dụng máy tính quá nhiều, gọi chung bằng cụm từ “digital eyestrain”, và như một lẽ đương nhiên, chiếc kính lọc ánh sáng xanh trở thành cứu cánh cho họ, khi không bắt người dùng phải sử dụng thuốc nhỏ mắt, những loại hóa chất mà chỉ cần đeo kính lên mắt là sẽ đỡ mỏi.

Việc bảo vệ mắt là hết sức quan trọng đối với người thường xuyên sử dụng máy tính. Vì khi ngồi máy tính lâu rất dễ làm ảnh hưởng tới thị lực của mắt

Hiện tượng thường gặp là: mỏi mắt, nhức đầu, nhìn mọi thứ mờ, mắt khô, chói mắt, hay chảy nước mắt và mỏi vai cổ..

Kính bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính điện thoại sẽ ngăn chặn những tia sáng có hại từ màn hình chiếu thẳng vào mắt. Loại ánh sáng xanh phát ra từ máy tính được các nhà khoa học chứng mình là loại ánh sáng đó sẽ gây thoái hóa điểm vàng ở mắt theo độ tuổi.

Việc chỉnh độ sáng của màn hình máy tính hay điện thoại cũng chỉ có thể giảm 20% ánh sáng xanh chiếu vào mắt. Theo nghiên cứu 80% ảnh hưởng là do ánh sáng xanh của màn hình, mặc dù giảm độ sáng của màn hình nhưng khi sử dụng thời gian quá dài vẫn sẽ ảnh hưởng đến mắt của bạn

Vì vậy, ban cần một chiếc kính bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính trong thời gian quá dài. Hơn nữa, kính đeo còn chống những tia bức xạ phát ra từ màn hình máy tính hay điện thoại giúp thị lực của bạn luôn khỏe mạnh và ổn định.

Ưu điểm của kính đeo bảo vệ mắt khi dùng máy tính

kính bảo vệ mắt cho dân văn phòng

Trọng lượng: siêu nhẹ để bạn cảm thấy thoải mái khi đeo kính.

Có khả năng bảo vệ mắt khỏi những triệu chứng đau nhức, mỏi sau nhiều giờ chơi làm việc liên tục hay tiếp xúc với màn hình điện thoại hoặc máy tính.

Độ rộng mắt kính rộng giúp tầm bảo vệ mắt rộng và bao phủ lấy hết mắt của bạn khi sử dụng điện thoại, máy tính.

Mắt kính có khả năng chống phản quang tốt giúp bạn không bị các ánh sáng khác tạp lẫn vào mắt trong quá trình sử dụng máy tính, điện thoại.

Lớp phủ ở mắt kính có khả năng chống phản xạ và độ chói của các luồng ánh sáng và còn chống chịu trước các tác động làm trầy xước mặt kính.

Gọng kính được gia công bằng chất liệu nhẹ và siêu bền cùng thiết kế nhỏ gọn, tinh tế.

Kích thước của kính lớn đem lại góc nhìn tốt nhất cho bạn khi sử dụng máy.

Thiết kế thích hợp với nhiều size khuôn mặt và đôi mắt của nhiều người sử dụng giúp bạn có thể cho bạn bè hay người thân của mình mượn khi tiếp xúc với màn hình điện thoại hay máy tính suốt mấy giờ đồng hồ liên tục.

Chọn lựa các loại kính có tính năng tương thích với tai nghe để tăng cường sự thoải mái khi sử dụng.

Xem thêm: Những điều cần biết về kính đeo mắt

Tác dụng của việc đeo kính khi dùng máy tính

kính bảo vệ mắt khi dùng máy tính

Màn hình máy tính, điện thoại và một số thiết bị điện tử khác đều có loại ánh sáng xanh làm ảnh hưởng rất xấu và gây hại cho mắt nếu tiếp xúc lâu ngày mà không được bảo vệ. Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, mỗi người chúng ta chí ít cũng có một chiếc điện thoại thông minh màn hình cỡ lớn, và gần như toàn bộ thời gian ban ngày bạn đều làm việc và tiếp xúc với màn hình máy tính, điện thoại.

Nếu bạn đeo kính theo toa, điều quan trọng là phải có các xét nghiệm mắt thường xuyên để đảm bảo chúng vẫn là kính phù hợp với bạn. Kính chuyên dụng cho sử dụng máy tính sẽ giúp bảo vệ đôi mắt của bạn trong khi làm việc trên máy tính hoặc điện thoại thông minh.

Kính chuyên dụng giúp bạn có thể nhìn thấy màn hình rõ ràng hơn, cho dù màn hình lớn hay nhỏ và có thể giúp bảo vệ mắt tránh khỏi ánh sáng xanh có hại được đưa ra bởi màn hình máy tính. Kính được thiết kế dành riêng cho những người thường xuyên làm việc trên máy tính giúp nhìn thấy màn hình rõ ràng hơn, giảm nheo mắt, mệt mỏi.

Kính không độ được thiết kế rất thời trang và có thể phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi nên rất dễ sử dụng. Các loại kính này không chỉ có tác dụng chống ánh sáng xanh từ màn hình máy tính và điện thoại mà còn có tác dụng bảo vệ mắt rất tốt khi ra đường. Lớp phủ tính năng trên mắt kính có tác dụng chống tia cực tím làm hại mắt, chống xước, chống bám bụi, chống nước cũng cực tốt  giúp bạn hoàn toàn thoải mái khi tham gia giao thông.

kính bảo vệ mắt

Đeo kính chuyên dụng này khi ngồi máy tính còn giúp cho bạn giảm nguy cơ mắc phải các tật khúc xạ như cận thịloạn thịviễn thịlão thị. Nếu như thường xuyên sử dụng kính không độ, chắc chắn hiện tượng mắt mỏi, mắt khô nhức khi sử dụng máy tính sẽ giảm đi đáng kể. Với những lợi ích tuyệt vời mà mắt kính không độ đem lại, thiết nghĩ dân văn phòng nên sắm sửa cho mình một chiếc kính không độ để đảm bảo sức khỏe cho đôi mắt.

Trên thực tế thì dù đã lọc bớt tia xanh nhưng kính bảo vệ cũng vẫn chưa thật sự hoàn hảo, bạn nào chỉnh màu hay làm hình nhiều thì nên tháo nó ra khi chỉnh sửa. Mặt khác, chúng ta cũng nên đứng lên nhìn ra ngoài một chút sau mỗi nửa tiếng nhìn màn hình liên tục, chịu khó dùng nước mắt nhân tạo hoặc chớp mắt nhiều hơn để chống lão hóa cho mắt.

Ngoài ra nên định kỳ 1 năm khám mắt 1 lần tại các bệnh viện mắt chuyên khoa để kịp thời phát hiện các bệnh về mắt nếu có.

Kính áp tròng bảo vệ mắt khi dùng máy tính

Ngoài ra, nếu bạn không thích gọng kính bảo vệ mắt máy tính quá rườm rà và dễ gãy trong quá trình sử dụng, bạn có thể cân nhắc lựa chọn kính áp tròng.

Kính áp tròng của Blue Eyes được trang bị công nghệ giúp chống tia UV, ánh sáng xanh, giúp mắt “thở” thoải mái, …

Kính phù hợp cho cả trường hợp bạn bị cận hoặc không cận. Đeo kính không độ khi ngồi máy tính này sẽ giúp bạn hạn chế tia bức xạ từ máy tính ảnh hưởng đến mắt dù không bị cận.

Đặc biệt, nếu không thích nổi bật thì Blue Eyes cũng có các sản phẩm lens trong suốt. Kính không đổi màu mắt, giữ mắt bình thường như không đeo, nhưng vẫn tạo sự long lanh.

kính bảo vệ mắt khi dùng máy tính

Bạn đang xem: Những lưu ý về sử dụng kính bảo vệ mắt khi dùng máy tính
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: