Cách bảo quản hạn chế xước lens

Vấn đề bị trầy xước, rách lens là vấn đề thường gặp đối với các bạn hay sử dụng. Làm thế nào để hạn chế những vấn đề đó, cùng Blue Eyes tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Dùng nước nhỏ mắt chuyên dụng

- Trước khi chuẩn bị đeo lens, các nàng hãy nhỏ thuốc nhỏ mắt chuyên dụng vào lens trước để giúp cho lens dễ dàng đeo vào mắt hơn, việc tiếp xúc giữa lens và giác mạc êm và dễ chịu hơn.

- Trước khi tháo lens, bạn nhỏ thuốc mắt trước, rồi mới tháo lens. Điều này giúp tránh tình trạng khi bạn đeo lens mà bị khô, khi tháo ra 2 viền lens bị dính lại với nhau, làm hỏng kính.

Việc sử dụng nước nhỏ mắt chuyên dụng là rất cần thiết. 85% lượng oxy cung cấp cho mắt được cung cấp thông qua quá trình trao đổi ở giác mạc.

Ngoài ra, tuyệt đối không để lens tiếp xúc với các loại nước thông thường như: nước máy, nước mưa, nước vẫn dùng hàng ngày. Vì trong nước có lẫn rất nhiều vi khuẩn và thành phần có hại.

 

2. Dùng dụng cụ đeo lens

Nếu bạn không thành thạo trong cách đeo lens thì dụng cụ này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều đấy. Kính áp tròng khá là mỏng manh, dùng tay không có thể tác động nhiều lực lên lens và làm lens dễ bị rách. Những bạn dùng lần đầu có lẽ sẽ bị run tay, đeo lệch và làm tổn thương đến vùng mắt. Dụng cụ đeo sẽ giúp bạn có cách đeo lens chính xác, dễ dàng và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Bạn cũng có thể dùng dụng cụ khi tháo lens ra.

 

3. Sử dụng kính râm khi đi ngoài đường

Ngoài đường có rất nhiều bụi bẩn, việc đeo thêm kính gọng hoặc kính râm sẽ giúp ngăn chặn cát bụi bay vào mắt gây xước lens và đau mắt.

Ngoài ra, khi bạn đi trên đường với tốc độ cao, nếu không có kính bảo vệ, gió mạnh sẽ tác động lực lên lens, dễ khiến lens bị lệch hoặc ôm quá khít vào con ngươi dẫn đến tình trạng mắt bị thiếu oxy, khô và đau rát.

Vậy nên để giữ an toàn cho mắt khi đi trên đường, tốt nhất bạn hãy chuẩn bị thêm một cặp kính râm hoặc kính gọng 0 độ.

 

4. Vệ sinh lens

Sau khi tháo lens ra, bạn cần phải rửa sạch lens để loại bỏ bụi bẩn bám trên đó. Tốt nhất bạn nên dùng máy rửa lens tự động để vệ sinh nhanh hơn, tiện hơn và sạch hơn. Sau đó, đặt lens vào khay đựng đã rửa sạch và ngâm trong nước ngâm lens chuyên dụng ít nhất 8 tiếng cho lần sử dụng kế tiếp để lens ngậm đủ nước và có độ ẩm tốt. Thay khay lens tối thiểu 3 tháng/lần để đảm bảo vệ sinh khay đựng.

Với những mẹo trên giúp các bạn phần nào lưu ý trong việc sử dụng chúc các bạn có một đôi mắt khỏe mạnh ♥

Bạn đang xem: Cách bảo quản hạn chế xước lens
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: