Thời gian đeo lens hợp lý trong một ngày là bao nhiêu?

Thời gian đeo lens bao nhiêu là phù hợp để vừa có trải nghiệm thoải mái, vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe thị lực? Theo khuyến cáo, bạn nên đeo lens tối đa 5 – 8 tiếng, đây là khoảng thời gian phù hợp để lens hoạt động tốt nhất và ngăn ngừa mắt bị khô, bị đỏ.

1. Thời gian đeo lens hợp lý

Lens hay kính áp tròng không giống như kính có gọng, có thể đeo từ lúc thức giấc đến khi đi ngủ. Theo quy định sử dụng lens của các bệnh viện mắt, thời gian đeo kính áp tròng tối đa để đeo là từ 5 – 8 giờ. Đây là khoảng thời gian để người đeo lens cảm nhận trọn vẹn cảm giác tiện lợi mà lens mang lại nhưng không gặp vấn đề khô mắt, đỏ mắt.

Tuy nhiên trên thực tế, những người thường xuyên đi làm văn phòng, đi học hoặc làm việc tăng ca thường có thời gian đeo lens nhiều hơn. Vậy phải đeo lens bao nhiêu tiếng khi gặp phải vấn đề nan giải này?

Thời gian đeo lens hợp lý

Giải pháp cho bạn là vào thời gian nghỉ ngơi trong một ngày làm việc hoặc học tập (ví dụ như nghỉ trưa, break time…), bạn có thể ngừng đeo lens trong 30 – 60 phút. Lúc này, hãy cho lens vào dung dịch nước ngâm để vệ sinh cho lens được sạch sẽ. Để mắt và cả lens đều được “nghỉ ngơi” đúng mức trong khoảng thời gian phù hợp góp phần đảm bảo cho sức khỏe của đôi mắt.

Ngoài ra, giải pháp này cũng giúp lens được bảo quản kịp thời khi phải làm việc trong một thời gian dài. Chưa kể, việc tận dụng giờ nghỉ cũng không làm gián đoạn công việc của bạn. Giờ đây, bạn đã biết đeo kính áp tròng bao nhiêu tiếng 1 ngày, hãy nghiêm túc áp dụng để giúp đôi mắt luôn khỏe đẹp.

2. Không nên đeo lens quá 8 tiếng/ngày

Ngày nay, những dòng kính áp tròng có thời hạn sử dụng cao từ 6 – 12 tháng đều có khả năng hoạt động hiệu quả trong thời gian dài, kéo dài lên đến cả ngày. Tuy nhiên trên thực tế, tại nhiều thương hiệu lens trong nước và cả các bác sĩ về mắt cũng khuyến cáo rằng nên đeo lens không quá 8 tiếng/ngày:

Không nên đeo lens quá 8 tiếng/ngày

 

Tại sao không nên đeo lens quá 8 tiếng.

Điều kiện môi trường của Việt Nam tương đối ô nhiễm, nhiều khói bụi nên dễ gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến kính áp tròng. Từ đó làm giảm đi khả năng bảo vệ mắt và hiệu ứng của lens lên đôi mắt

Người Việt chưa có thói quen chăm chút khi sử dụng các sản phẩm y tế. Rất nhiều người thường quên hoặc lười nhỏ mắt khi đeo lens theo quy định. Đây là nguyên nhân khiến mắt bị cộm, bị đỏ và khô nếu đeo liên tục cả ngày. Chưa kể, điều này còn trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng của lens.

Ngoài ra, chỉ đeo lens trong thời gian 8 tiếng mỗi ngày cũng góp phần hỗ trợ điều tiết mắt và giữ cho lens luôn ở trạng thái tốt nhất.

3. Thường xuyên nhỏ mắt bằng nước nhỏ mắt chuyên dụng.

Thường xuyên nhỏ mắt bằng nước nhỏ mắt chuyên dụng.

Việc đeo lens theo đúng thời gian khuyến cáo rất quan trọng nhưng việc nhỏ mắt khi đeo lens cũng quan trọng không kém. Trong quá trình đeo lens, bạn nên thường xuyên nhỏ mắt bằng nước mắt chuyên dụng. Và nếu thiếu đi những chất chuyên dụng trong nước nhỏ mắt dành cho lens, nhiều vấn đề sẽ xảy ra như:

  • Mắt không được cung cấp oxy, dễ thiếu độ ẩm
  • Bụi bẩn vẫn dính trên lens dễ dàng ăn sâu vào mắt, có thể gây hiện tượng đỏ hoặc ngứa mắt
  • Lens sẽ bị mờ đi theo thời gian vì dính quá nhiều bụi
  • Khi đeo lens, mắt sẽ bị cộm hoặc không được trơn tru khi đeo.

Vì thế, nếu không sử dụng nước nhỏ mắt chuyên dụng dành cho lens, bạn sẽ gặp phải nhiều vấn đề nghiêm trọng kể trên. Do đó, ngoài việc quan tâm đến vấn đề nên đeo kính áp tròng trong bao lâu, bạn cũng nên sử dụng nước nhỏ mắt một cách thường xuyên để bảo vệ an toàn cho đôi mắt cũng như có những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong suốt quá trình đeo lens. Hãy theo dõi Blue Eyes để cập nhật thêm nhiều thông tin hay và hữu ích nhé.

--------------------------------------------------

BLUE EYES - KOREA CONTACT LENS

Liên tục tuyển sỉ, tuyển đại lý phân phối.

- Tel: 0965.039.030

- Add: Imperia 423 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

- IG: lens.blueeyes

-Fanpage: Blue Eyes

-Website: blue-eye.vn

 

Bạn đang xem: Thời gian đeo lens hợp lý trong một ngày là bao nhiêu?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: