Lens giãn tròng là gì? Cách chọn lens giãn tròng phù hợp.

Bạn có đôi mắt nhỏ? Bạn đang tìm kiếm một giải pháp giúp đôi mắt trông to tròn và lung linh hơn? Lens giãn tròng chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Cùng Blue Eyes tìm hiểu dòng lens giãn tròng ngay dưới bài viết này nhé.

1.Lens giãn tròng là gì?

Lens giãn tròng ( circle lens ) giống như những dòng kính áp tròng thông thường là một loại thấu kính to có màu, mỏng và uốn cong, được đặt trực tiếp lên tròng đen của mắt dùng để hỗ trợ điều trị các tật về mắt như: Cận thị, viễn thị, loạn thị…Độ giãn của lens sẽ cao từ 14.2mm trở lên. Lens giãn tròng thường có thêm đường viền nhỏ bao quanh tròng mắt giúp mắt trông to hơn.

Lens giãn tròng

So sánh Lens giãn tròng và áp tròng.

Điểm giống nhau 

  1. Điều chỉnh tật khúc xạ về mắt như cận thị, viễn thị, loạn thị 100%.
  2. Tính thẩm mỹ cao, không bị giới hạn tầm nhìn.
  3. Thoải mái trong các hoạt động thể thao.

Điểm khác nhau giữa áp tròng và giãn tròng

Kính áp tròng thông thường mắt bạn sẽ không to lên hoặc chỉ to lên chút xíu.

Kính giãn tròng, con ngươi mắt của bạn nhìn sẽ to và tròn hơn khá nhiều so với mắt nguyên thủy của bạn.

2. Độ giãn tròng của lens.

Do-gian-trong-cua-lens

Độ giãn tròng là chỉ số size lens. Biết được độ giãn tròng bạn sẽ lựa chọn được cho mình một cặp lens phù hợp. Trong đó DIA  và G.DIA là 2 chỉ số quan trọng nhất quyết định size lens giãn tròng của bạn.

-DIA là viết tắt của từ Diameter là đường kính toàn bộ lens mắt, bao gồm viền trong suốt bao quanh bên ngoài. Dia quyết định kích thước lens. DIA thường có độ lớn từ 13.0 mm đến 15.0 mm.

- Gdia viết tắt của từ Graphic Diameter là đường kính tròng màu giữa lens mắt, đây chính là chỉ số quyết định độ giãn tròng của contact lens. Đường kính càng cao thì độ giãn của tròng càng lớn, càng đeo Gdia to thì mắt nhìn sẽ càng to.

3.Cách lựa chọn lens giãn tròng phù hợp với bạn.

Size độ giãn tròng G.DIA sẽ nhỏ hơn DIA và do mắt của người châu Á khá nhỏ nên chỉ số G.DIA sẽ giao động từ 12.0 mm trở lên. Dưới đây Blue Eyes sẽ mách bạn cách chọn size lens giãn tròng phù hợp với đôi mắt của bạn nhé.

Độ giãn G.DIA Đặc điểm
12.0-13.1mm                 

-Phù hợp với đôi mắt một mí.

-Độ giãn nhỏ hơn tròng mắt nên tại được vẻ tự nhiên, chân thật và thoải khi đeo.

13.2-13.5 mm

-Phù hợp với đôi mắt to tròn.

-Độ giãn phù hợp với tròng mắt trung bình của người châu Á

13.6 trở nên

-Dành riêng cho đôi mắt to tròn.

-Độ giãn lớn tạo độ long lanh cho đôi mắt, tuy nhiên độ tự nhiên sẽ giảm.

4.Một số lưu ý khi chọn size lens giãn tròng.

Mỗi người có kích thước và đặc điểm, tình trạng mắt khác nhau cũng như sự lựa chọn size lens còn phụ thuộc vào sở thích và mục đích sử dụng. Vậy nên nếu muốn chọn một đôi lens giãn tròng phù hợp, bạn nên cân nhắc đến nhiều yếu tố đi kèm và tham khảo thêm ý kiến tư vấn của chuyên viên bán hàng.

Luu-y-khi-chon-lens-gian-trong

Bạn có thể chọn size lens giãn tròng theo sở thích. Giãn tròng để to tròn hoặc áp tròng để thoải mái nhất cho mắt, nhưng cả hai đều giúp bạn nổi bật.

Size lens giãn tròng mỗi thương hiệu khác nhau nên bạn cần phải hỏi kĩ nhân viên bán hàng của thương hiệu bạn mua, tranh trường hợp hỏi size của thương hiệu A nhưng lại mua của thương hiệu B.

Khi chọn lens giãn tròng nên chọn loại có độ cong (BC) từ 8.6 – 8.9. Độ cong của kính cao sẽ giúp ôm khít và con ngươi hơn, tạo sự tự nhiên.

Bên cạnh size lens, bạn nên chú ý thêm về các yếu tố khác của lens mắt như chất liệu hay quy trình công nghệ để đảm bảo rằng bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp và an toàn. Hãy chắc chắn sản phẩm lens bạn lựa chọn sẽ phù hợp với tình trạng mắt của bạn, đặc biệt là với những người có đôi mắt nhạy cảm.

Ngoài ra hãy vệ sinh và bảo quản lens đúng cách để bảo vệ cặp lens của bạn nhé.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một cặp lens giãn tròng chất lượng, xinh đẹp long lanh thì hãy liên hệ ngay với Blue Eyes để nhân viên bên mình tư vấn cho mọi người nhé. Blue Eyes tự hào là cơ sở phân phối lens uy tín nhất miền Bắc.

Fanpage: Blue Eyes 

Website: blue-eyes.vn

Bạn đang xem: Lens giãn tròng là gì? Cách chọn lens giãn tròng phù hợp.
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: