Hướng dẫn cách đeo lens đúng cách cho người mới bắt đầu.

Với công dụng tuyệt vời mà kính áp tròng - lens đem lại cho người sử dụng thì nhu cầu sử dụng sản phẩm này ngày càng tăng cao. Tuy nhiên việc đeo lens lại là một thử thách khó khăn đối với những người mới bắt đầu. Trong bài viết này Blue eyes sẽ hướng dẫn bạn cách đeo lens đúng cách cho người mới bắt đầu nhé.

1. Giới thiệu những loại kính áp tròng - lens.

Có 3 loại kính áp tròng dành cho người mắc tật khúc xạ phổ biến nhất hiện nay đó là: cứng, mềm và giãn tròng. Mỗi loại đều có những đặc điểm riêng.

Không có mô tả ảnh.

Kính áp tròng cứng

Kính áp tròng cứng là loại kính được sử dụng vào ban đêm, có tác dụng làm thay đổi độ cong của giác mạc và định hình lại giác mạc trong khi đang ngủ để giác mạc trở về hình dạng tự nhiên vốn có của nó. Sau khi tỉnh dậy, bệnh nhân có thể nhìn thấy một cách rõ ràng hơn trong vòng 14 giờ mà không cần phải đeo các loại kính có gọng khác.

Kính áp tròng mềm

Kính áp tròng mềm là loại kính được sử dụng nhiều hơn cả so với kính áp tròng cứng và kính giãn tròng. Kính áp tròng mềm có khuôn hình mềm mại và có khả năng thay đổi để phù hợp với đồng tử mắt, giúp người sử dụng kính cảm thấy thoải mái nhất.

Không giống như kính áp tròng cứng có thể sử dụng trong khoảng thời gian khá dài (3 – 6 tháng), kính áp tròng mềm chỉ được sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn nhất định và được chia theo nhóm như kính áp tròng ngày, kính áp tròng tuần.

Việc sử dụng kính áp tròng mềm trong một số trường hợp nhất định chỉ có khả năng giúp mắt nhìn tốt hơn chứ không có tác dụng chữa cận thị cho mắt.

Kính giãn tròng

Kính giãn tròng không chỉ có tác dụng giúp đôi mắt nhìn rõ hơn mà còn được coi là một phụ kiện tôn lên sự điệu đà của con gái. Kính giãn tròng có rất nhiều kích cỡ khác nhau với đặc trưng là vòng tròn màu đen bao quanh viền có tác dụng mở rộng lòng đen của mắt.

Nên lựa chọn kính giãn tròng với kích thước phù hợp với mắt của bạn, nếu không sẽ xảy ra trường hợp đôi mắt trở nên vô hồn, mất tự nhiên.

2. Hướng dẫn cách đeo lens cho người mới bắt đầu.

Trước khi đeo lens phải làm gì?

Những người dùng lens lần đầu chắc chắn sẽ tìm hiểu về việc trước khi đeo lens phải làm gì? Trước khi dùng kính bạn nên rửa tay bằng xà bông nhằm diệt khuẩn và đảm bảo kính vô trùng. Hoặc cho dù tay bạn chỉ tiếp xúc với các loại mỹ phẩm sạch thì cũng không nên chạm ngay vào kính vì đây có thể là cầu nối khiến “cửa sổ tâm hồn” bị dị ứng mỹ phẩm.

Không nên để móng tay quá dài vì có thể chọc vào mắt gây tổn thương mắt.

Để bớt cảm giác cộm mắt khó chịu ban đầu thì bạn nên nhỏ mắt thường xuyên tầm 30 phút nhỏ mắt một lần, cũng để giúp mắt không bị khô.

Cần đảm bảo tròng kính được trong suốt, sạch sẽ không có bụi hoặc các chất cặn bám.

Cần phải đảm bảo kính áp tròng ở chiều thuận, khi ở chiều thuận kính có hình như cái bát, còn ở chiều nghịch mép rìa kính có hình như cái đĩa.

Khi mua kính áp tròng thì đừng quên những dụng cụ đi kèm như hộp đựng kính mắt, thuốc nhỏ mắt và lọ dung dịch vệ sinh kính mắt để đảm bảo việc sử dụng hợp vệ sinh và an toàn.

Cách đeo kính áp tròng

Có thể là hình ảnh về 1 người

Cách lắp kính

Cách thứ nhất: Sử dụng tay.

Luôn rửa sạch tay bằng xà phòng trước khi gắn hay tháo kính. Nhìn thẳng vào gương, hai mắt mở to. Đặt kính trên đầu ngón tay trỏ thuận, tay kia kéo nhẹ mi dưới xuống.
Dùng ngón trỏ hoặc ngón giữa của tay còn lại kéo mi trên lên ( Dùng 2 ngón tay để banh mắt ra). Tiếp tục nhìn thẳng vào gương và nhẹ nhàng áp kính vào. Sau đó nhắm mắt lại và chớp nhẹ vài lần.

Nếu thấy cộm thì nhìn vào gương, đẩy kính ra tròng trắng sau đó đưa vào lại tròng đen. Nếu còn cộm thì tháo kính ra khỏi mắt, rửa kính và đặt lại. Hãy kiểm tra xem bạn đã đặt kính đúng chiều thuận chưa

Cách thứ hai: Sử dụng dụng cụ đeo.

Bạn dùng dụng cụ gắp, gắp lens lên dụng cụ đeo. Sau đó thực hiện như cách sử dụng tay. Với việc sử dụng dụng cụ sẽ đảm bảo vệ sinh hơn dùng tay.

Cách tháo kính

Trước khi tháo kính, nhìn vào gương và liếc lên trên.

Dùng ngón giữa kéo mi mắt dưới xuống.

Dùng ngón cái và ngón trỏ bóp nhẹ kính và lấy kính ra ngoài.

Cách bảo quản kính áp tròng

Sau khi tháo kính, bảo quản kính trong khay có chứa nước ngâm. Luôn thay nước ngâm sau mỗi lần sử dụng kính.

Thỉnh thoảng vệ sinh kính bằng cách bỏ kính vào lòng bàn tay, nhỏ hai hoặc ba giọt nước ngâm kính, dùng tay bóp nhẹ vài lần. Để ý kẻo móng tay nhọn có thể làm rách kính.

3. Những lưu ý khi sử dụng kính áp tròng - lens.

-Cắt bỏ móng tay sạch sẽ hoặc sử dụng dụng cụ đeo.

-Dùng nước nhỏ mắt hỗ trợ.

-Không đeo lens quá thời gian quy định.

-Rửa lại kính bằng dung dịch trước khi đeo.

-Thường xuyên thay dung dịch ngâm.

-Đeo thêm kính gọng (0 độ) trước khi ra đường.

-Hãy thường xuyên đi khám mắt định kỳ.

Các bạn đã biết cách đeo lens chưa ạ! Nếu rồi thì còn ngần ngại gì mà không đến với Blue Eyes tậu ngay cho một chiếc lens xinh xắn để nâng tầm nhan sắc nào.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách đeo lens đúng cách cho người mới bắt đầu.
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: