Cách đeo kính áp tròng thành cho người mới sử dụng

07:30 15/02/2017
Cách đeo kính áp tròng thành cho người mới sử dụng

1.CÁCH THÁO VÀ LẮP TRÒNG:
Chuẩn bị lắp tròng
Luôn luôn vệ sinh tay sạch sẽ trước khi lắp kính sát tròng. Kính sát tròng cũng cần phải được làm sạch trước khi lắp vào mắt .
Cần đảm bảo tròng kính được trong suốt, sạch sẽ không có bụi hoặc các chất cặn bám.
Cần phải đảm bảo kính áp tròng ở chiều thuận, khi ở chiều thuận kính có hình như cái bác, còn ở chiều nghịch mép rìa kính có hình như cái đĩa.
Lắp kính áp tròng
Bắt đầu từ mắt phải
Đặt tròng kính lên ngón tay trỏ bên phải
Dùng ngón giữa kéo mi dưới đồng thời dùng ngón giữa trái kéo mi trên lên để cho mắt mở to ra, không được chớp mắt, mắt nhìn thẳng hướng lên trên đầu, nhẹ nhàng áp tròng vào mắt.
Từ từ thả nhẹ hai mi mắt ra, chớp mắt nhẹ, lúc đó tròng kính sẽ tự động dịch chuyển và định tâm. Nếu tròng không định tâm được thì nhắm mắt lại dùng ngón tay thuận dịch chuyển vòng tròn nhẹ nhàng trên mi mắt sẽ làm tròng trở về tâm mắt.
Mắt trái làm tuần tự như mắt phải.
Lấy Kính áp Tròng Ra Khỏi Mắt
Vệ sinh tay sạch và lau khô ráo.
Kéo hai mi mắt bằng hai ngón tay giữa .
Mắt nhìn hướng lên lúc đó tròng sẽ dịch chuyển xuống mi mắt dưới, nhẹ nhàng dùng ngón trỏ và ngón cái lấy tròng ra khỏi mắt.
Rửa sạch và cho vào ngăn có nước ngâm.


2.CÁC THAO TÁC VỆ SINH KHI LẤY KÍNH SÁT TRÒNG RA :
Ngâm: dùng dung dịch tẩy rửa FreshVue – Made in UK – All in One Solution, rửa và ngâm khi không sử dụng. Thời gian ngâm ít nhất là 4 giờ đồng hồ, sử dụng dung dịch này này để đảm bảo Contact Lens được làm sạch, không làm Contact Lens bị dơ và mờ, đồng thời tăng khả năng thời gian sử dụng được lâu dài.
Nhỏ mắt: dùng dung dịch nhỏ mắt FreshVue Comfort Drops nhằm hỗ trợ để hàm lượng nước mắt đầy đủ, khi mắt bị khô sẽ sốn và khó chịu. Nhỏ một hoặc hai giọt, chớp mắt vài lần sẽ làm ướt mắt và tròng sẽ duy trì sự dễ chịu sau khi lắp vào, khi mang kính và trước khi lấy ra.

Ngày

1

2

3

4

5

6

Người mới đeo kính

3~4h

4~5h

4~5h

5~6h

6~8h

6~8h

Người đã sử dụng        Đeo theo nhu cầu bình thường
Đeo kính áp tròng
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: